triệu chứng xuất huyết dạ dày

Những triệu chứng xuất huyết dạ dày dễ nhận biết bạn không nên chủ quan

Xuất huyết tiêu hoá là máu chảy ra khỏi mạch máu, mà mạch máu ấy lại nằm trong ống tiêu hoá. Biểu hiện lâm sàng: nôn ra máu, ỉa phân đen. Những triệu chứng xuất huyết dạ dày thường gặp là gì? Cùng chuyên mục tiêu hóa tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng xuất huyết dạ dày thường gặp

Nôn ra máu

Nôn ra máu là một triệu chứng xuất huyết dạ dày đầu tiên. Nôn ra máu chứng tỏ đường dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Khi thức ăn trong dạ dày được đẩy ra kèm theo máu, bạn hãy lập tức liên lạc với bác sĩ, y tá để hỏi về biểu hiện nguy hiểm này. Rất có thể, bạn đã bị chảy máu dạ dày khiến khi nôn có máu ra ngoài cùng với thức ăn.

triệu chứng xuất huyết dạ dày
Triệu chứng xuất huyết dạ dày biểu hiện nôn ra máu, đi cầu phân đen hoặc có dính máu

Xem thêm:

Đi cầu phân đen hoặc có dính máu

Hãy chú ý màu phân của bạn trong lúc đi vệ sinh. Nếu như phân có màu đen, đặc quánh và có dính máu khi chùi giấy vệ sinh thì rất có thể dạ dày của bạn đang bị chảy máu. Vì vậy, khi gặp dấu hiệu này bạn nghĩ ngay đến triệu chứng xuất huyết dạ dày, bạn cũng cần gặp người có chuyên môn để được tư vấn.

Đau bụng dữ dội ở vùng thượng vị

Sau khi ăn uống, tiệc tùng bạn cảm thấy đau bụng dữ dội đặc biệt ở vùng thượng vị. Đó là triệu chứng xuất huyết dạ dày bạn cần phải theo dõi thường xuyên. Nếu triệu chứng trên kéo dài, có thể bạn đã mắc bệnh xuất huyết dạ dày giai đoạn đầu.

Trên đây là 3 triệu chứng xuất huyết dạ dày thường gặp dễ nhận biết. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *