dấu hiệu đau tim

Những dấu hiệu đau tim thường gặp dễ nhận biết bạn chớ chủ quan

Thông thường, cơ thể có những dấu hiệu cảnh báo trước nguy cơ một cơn đau tim xảy ra, nhưng đa phần chúng ta đều bỏ qua hoặc không hiểu được ý nghĩa của những tín hiệu đó. Những dấu hiệu đau tim thường gặp là gì? Cùng chuyên mục tim mạch tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu đau tim thường gặp dễ nhận biết

1. Đau thắt ngực

Đây là dấu hiệu đau tim phổ biến thường gặp nhất trước những cơn đau tim. Cơn đau mang tính cảnh báo thường xảy ra rất đột ngột ở vùng giữa ngực và nó thật sự rất rất đau. Bạn có thể tưởng tượng cơn đau này giống như có người đang gắng sức bóp nát trái tim của bạn vậy. Tình trạng này có thể kéo dài vài phút và rồi biến mất rất nhanh.

dấu hiệu đau tim
Dấu hiệu đau tim thường xảy ra rất đột ngột ở vùng giữa ngực và nó thật sự rất rất đau

2. Đau hàm hoặc đau răng

Triệu chứng này thường xảy ra ở nữ giới hơn là nam giới và nó có thể không đi kèm với đau ngực.

3. Cảm giác như nghẹt thở

Cảm giác nghẹt thở thường xuất hiện trước khi bệnh nhân cảm thấy đau thắt ngực. Đa phần người bệnh trải qua tình trạng thở ngắn, dồn dập, hổn hển như bị chết đuối. Đây là dấu hiệu đau tim bạn nên lưu ý.

4. Vã mồ hôi như tắm

Ở một số người, trước khi cơn đau tim diễn ra, dấu hiệu đau tim biểu hiện họ thường bị toát mồ hôi lạnh bất thường. Mặc dù đây là dấu hiệu thường gặp ở nhiều người bệnh khác nhau trước khi họ ngất đi, nhưng nếu vã mồ hôi lạnh còn xảy ra kèm với các triệu chứng đau tim khác thì đây có thể được coi như dấu hiệu bệnh nhồi máu cơ tim.

5. Đau bụng và nôn mửa

Những cơn đau thắt ngực thường lan tới phần trên của dạ dày gây ra những cơn đau thượng vị, ợ nóng, cảm giác khó tiêu, buồn nôn và thậm chí là nôn trong những cơn đau thắt ngực.

6. Đau vùng thân trên cơ thể

Những cơn đau báo, dấu hiệu đau tim báo trước nhồi máu cơ tim không chỉ xuất hiện ở vùng ngực mà nó còn lan ra sang vùng cánh tay (đặc biệt là cánh tay trái), vai, lưng và trong một số ít trường hợp là đau toàn bộ nửa bên trái của cơ thể hoặc đau toàn thân.

Ngay khi phát hiện mình gặp phải một trong số những dấu hiệu đau tim, bạn nên báo cho người thân nhờ hỗ trợ hoặc gọi cấp cứu ngay lập tức. Hãy nhớ rằng, càng được điều trị sớm bao nhiêu, khả năng sống sót của bạn lại càng cao và chỉ một tích tắc chậm trễ trong việc điều trị bạn có thể vĩnh viễn mất đi mạng sống. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *