nguyên nhân rối loạn tiền đình

Một số nguyên nhân rối loạn tiền đình phổ biến bạn chớ chủ quan

Rối loạn tiền đình có thể hiểu nôm na là một hội chứng gây mất cân bằng cho cơ thể. Những nguyên nhân rối loạn tiền đình thường gặp là gì? Cùng chuyên mục thần kinh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân rối loạn tiền đình thường gặp

Rối loạn tiền đình là hội chứng do nhiều nguyên nhân rối loạn tiền đình khác nhau, về cơ bản có thể chia thành 2 nhóm: nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

nguyên nhân rối loạn tiền đình
Nguyên nhân rối loạn tiền đình do thiếu máu, mất ngủ, huyết áp thấp, tắc nghẽn động mạch

Xem thêm:

U dây thần kinh, u não, viêm tai giữa,.. là những hậu quả trực tiếp gây tổn thương dây thần kinh số 8- “con đường dẫn truyền thông tin từ não bộ đến hệ thống tiền đình”. Với nguyên nhân rối loạn tiền đình này, việc sử dụng biện pháp ngoại khoa trong điều trị là bắt buộc.

Thiếu máu, mất ngủ, huyết áp thấp, tắc nghẽn động mạch,.. là những nguyên nhân rối loạn tiền đình trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến não bộ và tế bào mô thần kinh, từ đó gián tiếp gây tổn thương dây thần kinh dẫn truyền. Trường hợp này, người bệnh ngoài dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ cần có chế độ nghỉ ngơi khoa học và bổ sung các vi chất cần thiết, giảm thiểu tối đa các tác nhân gây bệnh.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mất ngủ thường xuyên dẫn đến stress là một trong những nguyên nhân rối loạn tiền đình chủ yếu. Stress khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn hoocmon Cortisol gây ra một loạt các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, thần kinh, tim mạch,…

Nguyên nhân rối loạn tiền đình như: Môi trường sống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng gây nên rối loạn tiền đình như ô nhiễm âm thanh, cơ thể bị nhiễm độc do dùng một số loại thuốc trị bệnh, hóa chất, thói quen ăn uống, sử dụng rượu, bia, chất kích thích,…

nguyên nhân rối loạn tiền đình
Môi trường sống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng gây nên rối loạn tiền đình

Dân văn phòng, người lao động trí óc, phụ nữ tiền mãn kinh phụ nữ sau sinh,… là những đối tượng có nguy mắc rối loạn tiền đình tương đối cao. Mức độ bệnh có thể nhẹ hoặc cũng có thể diễn biến khá nặng và nghiêm trọng tùy từng người bệnh

Qua bài viết này bạn đã biết những nguyên nhân rối loạn tiền đình thường gặp là gì rồi đúng không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả,  tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *