Cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản bằng bài thuốc dân gian hiệu quả nhất

Viêm mũi dị ứng thời tiết là một chứng bệnh hô hấp xảy ra khi thay đổi thời tiết. Viêm mũi dị ứng thời tiết rất khó chữa khỏi hẳn được bằng các loại thuốc Tây y mà chúng chỉ có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Dưới đây là một số cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản bằng bài thuốc dân gian bạn nên tham khảo và áp dụng.

Cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Viêm mũi dị ứng thời tiết thường xảy ra vào đầu mùa nóng, mùa lạnh hay bất cứ khi nào thời tiết có sự chuyển biến. Tác nhân gây kích thích này đối với người khác có thể hoàn toàn vô hại, tuy nhiên, đối với những người quá mẫn cảm với chúng thì cơ thể lại sinh ra chất histamin gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Cách trị viêm mũi dị ứng
Cách trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gian đơn giản

Xem thêm:

Dưới đây là một số cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết từ các bài thuốc dân gian mà các bạn có thể tham khảo tránh những biến chứng của bệnh.

1.Cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết bằng hành ta và gừng tươi

Để áp dụng phương pháp này, các bạn cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị: khoảng 4-5 củ gừng tươi và khoảng 10 củ hành.

Thực hiện: Cách trị viêm mũi dị ứng bằng hành ta và gừng tươi cần thực hiện theo những bước sau đây. Bạn đem gừng và hành đi bóc vỏ rồi rửa sạch. Cắt nhỏ tất cả ra rồi đập dập và cho vào nồi nước đun sôi lên, có thể cho thêm một ít giấm ăn để tăng tác dụng của thuốc.

Sau đó bạn đổ nước ra một cái bát tô lớn và tiến hành xông mũi. Khi xông bạn chú ý đặt đầu làm sao cho hơi nước bay lên xông thẳng vào mũi để có hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn nên xông mũi 2-3 lần và nếu bạn quyết tâm thực hiện thì khoảng 3-5 ngày sau sẽ thấy được tác dụng rõ rệt của thuốc.

2. Cách trị viêm mũi dị ứng bằng cách dùng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là một loại cây mọc dại, nhưng với viêm mũi dị ứng thời tiết thì nó lại là một vị thuốc quý trong cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất. Bạn có thể lấy khoảng 5-7 cây hoa ngũ sắc về ngắt lấy hoa và lá, đem rửa sạch rồi dã nhuyễn sau đó chắt lấy nước cho vào một lọ nhỏ dùng để nhỏ mũi mỗi ngày 3 lần.

Cách trị viêm mũi dị ứng
Cách trị viêm mũi dị ứng bằng cách dùng hoa ngũ sắc đơn giản

3.Cách trị viêm mũi dị ứng bằng hạt rau hẹ

Bài thuốc này cần có hạt rau hẹ và thiên niên kiệu, mỗi loại bạn mua khoảng 3-40gam, đem giã nhuyễn cùng nhau rồi bỏ vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn có thể lấy ra xông mũi như với gừng và hành ở trên. Cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết này cũng hiệu quả không kém đâu đấy.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian hiệu quả trong điều trị viêm mũi dị ứng, cách trị viêm mũi dị ứng trong dân gian vẫn thường sử dụng, các bạn có thể lưu lại cho mình để khi cần có thể sử dụng nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *