Cách chữa đau dạ dày

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh thường gặp ngày nay gây đau đớn khó chịu cho người bệnh. Vậy cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong bằng cách nào hiệu quả nhất. Cùng chuyên mục tiêu hóa tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong hiệu quả

Dưới đây là 2 bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ vàng và mật ong hiệu quả được rất nhiều người thực hiện. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Cách chữa đau dạ dày
Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong hiệu quả

Xem thêm:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu:

1. Cách chữa đau dạ dày này không thể thiếu nghệ vàng, còn gọi là khương hoàng, uất kim.

2. Quả chuối hột, chuối chát, xanh, non.

3. Sắn dây còn gọi là cát căn, cam cát căn.

Ba vị bằng nhau, rửa sạch, thái mỏng phơi khô, sao dòn, tán bột mịn trộn đều, cất nơi khô ráo. (Nếu không trồng củ sắn dây thì dùng bột sắn dây thay thế, nghiền mịn trộn đều với các vị trên để được hỗn hợp bột thuốc.

4. Mật ong tốt 1-2 lít.

Cách dùng:

1. Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150 ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗng cà phê (15g) bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong (10 cc) khuấy cho thuốc tan đều.

2. Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc này, trước khi uống nước. Uống 1 ngày 3 lần sau 3 bữa ăn. Sáng – trưa – tối. Để cách chữa đau dạ dày này hiệu quả bạn nên thực hiện thường xuyên.

Hiệu quả điều trị:

1. Cách chữa đau dạ dày hỗ trợ điều trị chứng viêm dạ dày (viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng): Uống liên tục từ 30-45 ngày có hiệu quả.

2. Chứng loét dạ dày hành tá tràng: Phải uống liên tục từ 90 ngày đến 120 ngày có hiệu quả lành vết thương.

Ngoài ra nghệ và mật ong là một trong cách chữa đau dạ dày này hiệu quả, còn có thể chữa khỏi bệnh viêm trợt hang vị dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu:

– Tinh bột nghệ, mật ong loại tốt

Cách làm

Để thực hiện hiệu quả cách chữa đau dạ dày bạn cần: Trộn đều tinh bột nghệ với mật ong thành dạng hỗn hợp sền sệt, có thể viên lại thành viên tròn. Sau đó xếp các viên nghệ mật ong vào hũ thuỷ tinh đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách chữa đau dạ dày
Trộn đều tinh bột nghệ với mật ong thành dạng hỗn hợp sền sệt, có thể viên lại thành viên tròn

Liều dùng:

Trộn tinh bột nghệ và mật ong theo tỷ lệ 2:1. Sau đó đếm số lượng viên nghệ mật ong rồi dùng mỗi ngày sao cho đạt 12g bột nghệ và 6g mật ong. Cách chữa đau dạ dày hiệu quả ngay sau 8 tuần, 50% bệnh nhân hết các triệu chứng lâm sàng, các vết viêm loét dạ dày đều lành.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong được nhiều người áp dụng và cho kết quả rất tốt. Tuy nhiên cũng có người hợp thuốc người không hợp. Có người uống vào sẽ bị nóng. Trong quá trình chế biến có thể không đảm bảo vệ sinh vì vậy không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng.

Qua bài viết này bạn đã biết cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong hiệu quả nhất bằng cách nào rồi phải không nào. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên giúp bạn điều trị bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả nhất. Tránh những biến chứng của bệnh có thể gây ra. Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *